Bounce Rate là gì trong Google Analytics? Cách GA tính tỷ lệ thoát trang

bounce rate là gì, tỷ lệ thoát trang là gì

Table of Contents

Bounce Rate trong Google Analytics là gì?

Bounce Rate là phần trăm số lần truy cập trang đơn lẻ (Single page visit) hoặc phiên (Session) mà trong đó, một user rời khỏi trang web từ trang đích mà không duyệt thêm.
Để hiểu tỷ lệ thoát, điều quan trọng nhất bạn phải hoàn toàn chắc chắn hiểu về chỉ số lượt truy cập – Visit hoặc phiên – Session.

Hiểu session là gì trong GA

Trong GA, Session là một nhóm các Hit tương tác của một người dùng với website của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.
Các Hit là các tương tác của người dùng trên web bao gồm pageview, screenview, event, transaction,… Tất cả dữ liệu tương tác này đều sẽ được gửi đến máy chủ Googe Analytics.
Theo mặc định, kể từ lần tương tác cuối cùng của user cho đến 30 phút sau đó, nếu user không quay lại website thì GA kết thúc phiên truy cập. Để hiểu rõ cách GA tính session, bạn đọc xem bài viết dưới đây:
https://maranalytics.com/session-la-gi-tren-google-analytics/

Hiểu Single page visit là gì?

Single page visit (một lượt truy cập trang) là một phiên GA trong đó khách truy cập chỉ xem một trang duy nhất của website và sau đó rời khỏi page mà không truy cập thêm hay xem thêm bất kỳ trang khác.
 • 8:00:00 – Bạn Hoàng search key “marketing analytics là gì” trên Google search
 • 8:00:02 – Bạn click vào bài viết của marAnalytics đang ở vị trí số 1
 • 8:00:12 – Sau khoảng 10s đọc bài viết, bạn ấn nút ‘Back’ quay lại để tìm đọc thêm các bài khác trên Google
 • 8:00:12 -> 8:30:12 – Bạn không thực hiện thêm bất kỳ tương tác gì, không truy cập vào web marAnalytics lần nào trong khoảng thời gian 30 phút kể từ lần tương tác cuối cùng (Phiên sẽ hết hạn sau 30 phút và tính cho bạn Hoàng 1 Session)
  • Single page viste: Là bài viết của marAnaalytics
  • Hit: Là lượt truy cập vào bài viết của marAnalytics
  • Session: Là 1

Định nghĩa kỹ thuật hơn về Bounce Rate

Bounce Rate là phần trăm số lượt truy cập trang đơn lẻ trong đó chỉ có một yêu cầu GIF được gửi đến máy chủ. Mỗi khi một trang được tải vào trình duyệt web, mã theo dõi Google Analytics (GATC – Google Analytics Tracking Code) sẽ tạo một yêu cầu đối với một tệp ẩn tên _utm.gif để có thể gửi dữ liệu lượt xem trang (Pageview) tới máy chủ Server thông qua tệp này. Tóm lại, tệp _utm.gif có thể gửi các loại dữ liệu dưới đây tới máy chủ GA:
 • Pageview data (như visits, visistors, avg. time on site,..)
 • Ecommerce data (transaction ID, Item code, item value,..)
 • Social interaction data (như Facebook like, Facebook share,..)
 • Chi tiết về các sự kiện được theo dõi (như ‘Nhấp vào nút phát video’, ‘Tải tài liệu’,..)

Cách diễn giải tỷ lệ thoát Bounce rate

Tỷ lệ thoát có thể đánh lừa bạn một cách khủng khiếp nếu bạn không biết cách diễn giải nó một cách chính xác. Điều này diễn ra phổ biến khi bạn là một SEOer cho một công ty Client. Có bao giờ bạn nhận được các câu hỏi: “Em ơi, sao Bounce Rate của bài blog này cao vậy. Content không chất lượng rồi” marAnalytics sẽ giúp bạn phản biện lại điều đó nếu như bạn đọc hết bài viết này! Bounce Rate không phải lúc nào cũng xấu và đôi khi tỷ lệ thoát rất thấp cũng có thể là xấu. Ví dụ: thông thường các Blog có Bounce Rate cao khi mọi người đọc bài dăng trên Blof và sau đó rời khỏi trang. Nếu tỷ lệ thoát của trang web rất thấy, ví dụ như 10% thì xác suất cao là do một số vấn đề về kỹ thuật như việc triển khai mã theo dõi hoặc trang web của bạn có vấn đề dẫn đến nhiều hơn một yêu cầu GIF được gửi đến máy chủ GA trong một phiên trang web. Do đó, Google Analytics không coi những lượt truy cập như vậy là số trang không truy cập. Bất cứ khi nào bạn diễn giải tỷ lệ thoát trang cho một ai đó, hãy bám vào các yếu tố dưới đây coi như là hệ quy chiếu để bạn có cơ sở đánh giá chỉ số Bounce Rate.
 1. User intent/behavior
 2. Type of website
 3. Type of Landing Page
 4. Quanlity of landingpage
 5. Tính chất lĩnh vực
 6. Quality of Traffic
 7. Visitor type
 8. Device Type

1. User intent/ behavior – Ý định người dùng

Hiểu rõ ý định search từ khóa của người dùng là công việc quan trọng nhất khi lập Plan triển khai dự án SEO cũng như triển khai các chiến dịch Advertising. Bạn luôn cần mày mò và khám phá ra, nhóm đối tượng khách hàng tương tác với trang web của bạn như thế nào? Nếu bài Blog hay trang Landing Page không đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì khách truy cập sẽ thoát khỏi trang đích. Khách truy cập cũng có thể thoát ngay khi trang đích của bạn đáp ứng yêu cầu của khách truy cập như giá cả, thông tin sản phẩm nhưng bạn không cho họ lý do gì để tiếp tục đọc, tiếp tục tìm hiểu thêm thì việc thoát trang sớm là điều dễ hiểu.

2. Type of Website – Loại trang web

Những loại trang web khác nhau có xu hướng tỷ lệ thoát khác nhau.

Ví dụ: Nếu trang web của bạn là một trang Blog cá nhân thì đa số khách truy cập đọc và rời đi vì có nhiều yếu tố tác động như tâm lý cho đây là kiến thức mang tính chủ quan hay những bài viết cá nhân thường có xu hướng viết theo cảm tính và không có những CTA hay điều hướng sang bài viết khác. Lúc này, Bounce Rate cao cũng là điều dễ nhận ra. Ngược lại, nếu website của bạn là web bán hàng đồ da dụng hướng đến nhóm phụ nữ nội trợ thì việc họ so sánh giá nhiều bên, đọc kỹ thông tin hay lựa thêm các sản phẩm khác cho giảm phí ship thì tỷ lệ bounce thấp, cũng hoàn toàn hợp lý.

3. Type of Landing Page – Loại trang đích

Khi một khách hàng đã rõ ý định truy cập vào website của bạn với mục đích gì, thì tỷ lệ bounce sẽ có xu hướng cao.

Ví dụ: Bạn đang muốn biết chính xác địa chỉ cửa hảng của marAnalytics để mua sách, sau khi search key “địa chỉ cửa hàng marAnalytics ở đâu”, bạn truy cập vào trang liên hệ của mar và có được thông tin mình muốn. Xu hướng sau đó bạn thường thoát trang ngay sau đó. Ở ví dụ này, loại trang đích là trang liên hệ và thường được truy cập khi user xác định rõ những gì mình muốn và xu hướng thoát trang rất cao. Ngược lại, bạn đang cân nhắc không biết nên mua sách ở cửa hàng hay đặt Online thì hành trình tìm hiểu của bạn thường là: truy cập vào trang đích là trang sản phẩm miêu tả về sách và kèm giá -> Tiếp tục click vào trang phương thức mua hàng thì thấy discount giảm 10% khi mua tại cửa hàng -> Tiếp tục truy cập vào trang địa chỉ mua hàng -> OK, gần nhà rồi, quyết định mua ở cửa hàng. => Với trường hợp này thì tỷ lệ thoát trang sẽ thấp vì user phải trải qua nhiều trang đích mới xác định được thứ mình muốn và kết thúc hành trìh tìm hiểu.

4. Chất lượng của trang đích

Nếu như trang Landing Page của bạn không hấp dẫn người đọc vì hình ảnh không bắt mắt, văn bản lộn xộn, không có “lời kêu gọi hành động CTA rõ ràng” thì tỷ lệ thoát trang sẽ cao.

5. Lĩnh vực kinh doanh

Bounce Rate khác nhau giữa các ngành. Tỏng một số ngành như ngành xuất nảm, tỷ lệ thoát trang cao (70% trở lên) được coi là bình thường.

6. Quality of Traffic – Chất lượng của lượt truy cập

Nếu bạn đang nhận biết sai về lưu lượng truy cập của mình như lưu lượng Traffic không phải là đối tượng mục tiêu của bạn thì tỷ lệ thoát trang cao.

7. Type of Marketing Channel – Loại kênh Marketing

Các kênh Marketing khác nhau sẽ gửi lưu lượng truy cập có xu hướng tỷ lệ khác nhau. Ví dụ. bounce rate của lưu lượng truy cập đến từ Social Media thường cao hơn so với lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm SEO.

8. Visitor Type – Loại truy cập

Thông thường user truy cập trang web lần đầu thoát trang nhanh và thường xuyên hơn so với lưu lượng truy cập đến từ khách cũ, vì họ không quen thuộc với thương hiệu của bạn.

9. Device Type

Tỷ lệ thoát trang khác nhau giữa các thiết bị dùng để truy cập vào trang web; Ví dụ, nếu web của bạn không thân thiện với phiên bản Mobile thì lưu lượng truy cập trên thiết bị di động sẽ có tỷ lệ thoát cao.

Tại sao Bounce Rate là một số liệu quan trọng cần xem xét?

Khi bạn chạy chiến dịch Marketing và lưu lượng truy cập đổ về Website thì điều bạn mong chờ nhất tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) càng cao càng tốt đúng không nào. Nhưng nếu Conversion thấp, chúng ta hãy đặt câu hỏi:
Tại sao tỷ lệ thoát của tôi quá cao
Conversion rate thấp, phần lớn mọi người tới và rời trang web mà không hoàn thành các hành động/ mục tiêu bạn mong muốn như mua hàng, đăng ký dùng thử. Sự tham gia của người dùng trên Website là chìa khóa để làm cho bạn có lợi hơn vì bạn có thể biết nguyên nhân của một chiến dịch thất bại và ít nhiều gì cũng sẽ rút ra được kinh nghiệm nào đó. Những khách truy cập Single Page sẽ không làm cho doanh nghiệp của bạn sinh lời nhiều , nhưng những khách truy cập có nhiều tương tác với website của bạn sẽ có nhiều cơ hội trở thành Lead của bạn. Điều này sẽ giúp bạn sinh lời nhiều hơn. Nếu bạn có thể tìm ra chính xác lý do tại sao mọi người đến và rời đi thì bạn đã tiến gần hơn một bước đến việc đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao.
Một trong những cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa Conversion Rate là tối ưu hóa Bounce Rate. Thông qua tỷ lệ thoát, bạn có thể đo lường hiệu quả chất lượng lưu lượng truy cập trên trang web của mình.
Website của bạn bạn đang nhận được lưu lượng truy cập lớn thông qua các kênh Mảketing (SEO, PPC, email, hiển, Google Ads v.v.) thì tỷ lệ thoát sẽ là yếu tố đầu tiên báo động và cảnh báo cho bạn. Sau đó, tất cả phụ thuộc vào cách bạn diễn giải chỉ số này và thực hiện các hành động. Tỷ lệ thoát có thể là một số liệu mạnh mẽ để đo chất lượng của lưu lượng truy cập vào trang web hoặc các trang đích của bạn.

Bounce Rate như thế nào là tốt và có thể chấp nhận được?

Nếu marAnalytics phải tổng quát hóa tổng thể thì tỷ lệ thoát từ 20% đến 50% thường được coi là tốt. Tuy nhiên, định nghĩa về tỷ lệ thoát tốt có thể khác nhau giữa các trang web, nguồn lưu lượng đến nguồn lưu lượng, thiết bị này sang thiết bị khác và từ ngành này sang ngành khác. Ví dụ: thông thường các blog, tin tức và trang web xuất bản có tỷ lệ thoát là 70% hoặc cao hơn. Tuy nhiên, đây vẫn được coi là một tỷ lệ thoát tốt vì hầu hết khách truy cập thường đến trang web để đọc tin tức / bài báo mới nhất và sau đó rời trang web khỏi trang đích vì không cần phải tìm hiểu thêm thông tin nữa. Vì vậy, các trang Blog, tin tức với tỷ lệ thoát 70% vẫn coi là tốt. Nhưng điều tương tự không thể nói đối với các ngành khác như Tài chính. Ví dụ: nếu bạn chạy một trang web cung cấp ‘bảo hiểm xe hơi’ và tỷ lệ thoát trang web của bạn là 70% thì đó được coi là tỷ lệ thoát xấu vì nếu 70% người đến và rời khỏi trang web của bạn mà không gửi báo giá / khách hàng tiềm năng (đối với bảo hiểm xe hơi) thì bạn không thể tạo ra nhiều doanh số bán hàng. Tỷ lệ thoát của một trang web phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ mục đích của người dùng, loại khách truy cập, loại trang web, ngành, các trang đích đến thiết bị (máy tính để bàn, thiết bị di động, máy tính bảng) đang được sử dụng để truy cập trang web của bạn (mar đã nêu rất rõ ở trên). Vì vậy, tỷ lệ thoát được coi là tốt trong một ngành có thể bị coi là xấu trong ngành khác và ngược lại. Tương tự, tỷ lệ thoát tốt cho một trang web có thể xấu cho một trang web khác và ngược lại.

Tỷ lệ thoát là xấu trong Google Analytics

Tỷ lệ thoát cao (cao hơn 60%) thường được coi là tỷ lệ thoát xấu trong Google Analytics. Bạn nên bận tâm về tỷ lệ thoát cao. Đây là một lý do mạnh mẽ:
 • Tỷ lệ thoát cao thường chỉ ra rằng các trang truy cập trang web không liên quan đến khách truy cập trang web của bạn.
Nếu các trang truy cập trang web không liên quan đến khách truy cập của bạn thì bạn không thể mong đợi bất kỳ chuyển đổi, bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng nào. Tuy nhiên, định nghĩa về tỷ lệ thoát xấu cũng có thể khác nhau giữa các trang web, nguồn lưu lượng đến nguồn lưu lượng, thiết bị này sang thiết bị khác và từ ngành này sang ngành khác. Vì vậy, tỷ lệ thoát được coi là xấu trong một ngành có thể được coi là tốt trong một ngành khác và ngược lại. Nhưng nếu tỷ lệ thoát trang web của bạn rất thấp… dưới 20% hoặc tệ hơn là 0%…. hoặc cực kỳ cao, nói rằng 100% thì nó được coi là tỷ lệ thoát xấu không nhất thiết là vì nó không tốt cho chuyển đổi trang web của bạn mà có thể là do một số vấn đề kỹ thuật. Có thể có một số vấn đề với việc triển khai mã theo dõi của bạn hoặc có thể một số vấn đề trang web khác dẫn đến nhiều hơn một yêu cầu GIF được gửi đến máy chủ GA trong một phiên trang web. Do đó, Google Analytics không tính những lượt truy cập như vậy là “số trang không truy cập”.

Google Analytics tính toán tỷ lệ thoát như thế nào? (công thức tính tỷ lệ thoát)

Google Analytics tính toán tỷ lệ thoát của một trang web và tỷ lệ thoát của một website.
Tỷ lệ thoát của một Web page = Tổng số lần thoát trên một Page (trong một khoảng thời gian nhất định) / tổng số lần truy cập trên trang (trong cùng một khoảng thời gian)
 • Số trang không truy cập là số lượt truy cập trang đơn lẻ từ một trang và trong mỗi lượt truy cập, chỉ một yêu cầu GIF được gửi đến Máy chủ Google Analytics.
 • Số lần truy cập là số lần khách truy cập vào trang web của bạn trên trang.
Tỷ lệ thoát của một website = tổng số lần thoát trên tất cả các trang trên website (trong một khoảng thời gian nhất định) / tổng số lần truy cập trên tất cả các trang trên website (trong cùng một khoảng thời gian) /Hình ảnh/ Tỷ lệ thoát trong Google Analytics (Chế độ xem Cũ cổ điển nơi bạn thực sự có thể thấy số lần truy cập và số trang không truy cập. Chế độ xem này không còn khả dụng nữa.) Tỷ lệ thoát của trang 1 được tính như sau: [tổng số trang không truy cập (2070) / tổng số lần truy cập (2424)] * 100 = 85,40% Tỷ lệ thoát của Home page(/) được tính như sau: [tổng số trang không truy cập (171) / tổng số lần truy cập (416)] * 100 = 41,11% Tỷ lệ thoát của Website được tính như sau: [tổng số trang không truy cập (4039) / tổng số lần truy cập (5400)] * 100 = 74,80% Từ các tính toán trên, chúng ta có thể kết luận rằng:
Tỷ lệ thoát của một Web Page và Website không liên quan gì đến ‘Thời gian dành cho một trang / trang web’ (một quan niệm sai lầm phổ biến về các nhà tiếp thị và quản trị viên web).

10 lý do [hổ biến khiến tỷ lệ thoát cao trong Google Analytics

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến chính của tỷ lệ thoát trang web cao (theo báo cáo của Google Analytics): 1 Trang web của bạn đang nhận được lưu lượng truy cập không liên quan gì đến sản phẩm / dịch vụ bạn bán. 2 Trang đích của bạn không hấp dẫn về mặt hình ảnh. 3 Trang đích của bạn mất vĩnh viễn để tải. 4 Trang đích của bạn không đáp ứng yêu cầu của khách truy cập. 5 Không cần phải khám phá thêm trang web của bạn. 6 Bạn không giữ lời hứa của mình. 7 Nội dung trên trang đích của bạn khó tiêu thụ. 8 Trang web của bạn đang sử dụng nhiều nội dung dựa trên Ajax / Flash. 9 Nếu trang web của bạn hoàn toàn dựa trên Flash thì rất có thể nó sẽ có tỷ lệ thoát là 100%. 10 Trang web của bạn đang nhận được rất nhiều thư rác liên kết giới thiệu và lưu lượng truy cập giả mạo khác.

1. Lưu lượng truy cập không liên quan đến sản phẩm / dịch vụ

Vì vậy, nếu những người đang truy cập trang web không phải là đối tượng mục tiêu của bạn thì họ sẽ không quan tâm đến nội dung trên các trang đích của bạn và có khả năng thoát.

2. Trang đích không hấp dẫn, chất lượng nội dung kém

Trang đích của bạn không hấp dẫn về mặt hình ảnh, chứa đầy quảng cáo, văn bản lộn xộn, trông có vẻ spam, không có “lời kêu gọi hành động” rõ ràng, lỗi chính tả v.v. Khi mọi người không tìm thấy một trang đích hấp dẫn về mặt hình ảnh, họ thường thoát ra.

3. Tốc độ load trang chậm

Nếu trang đích của bạn mất 10-20 giây để tải thì hầu hết mọi người sẽ thoát khỏi trang web của bạn.

4. Không đáp ứng yêu cầu của khách truy cập

Nếu bạn đang nhận được lưu lượng truy cập phù hợp nhưng trang đích của bạn không đáp ứng yêu cầu của khách truy cập thì khách truy cập trang web của bạn sẽ thoát ra ngay khi họ đến trang web của bạn. Đừng để người dùng của bạn thấy điều gì đó bất ngờ hoặc không liên quan đến những gì họ đến.

5 Không cần phải khám phá thêm trang web của bạn.

Mỗi khách truy cập vào trang web của bạn đều có mục đích nào đó (như tìm kiếm thông tin cụ thể, mua hàng, v.v.). Khi mục đích này được giải quyết hoặc không được giải quyết, anh ta rời khỏi trang web trừ khi bạn cho anh ta một số mục đích khác để duyệt trang web của bạn thêm.

Không đồng nhất thông điệp hoặc nội dung giữa quảng cáo với LandingPage

Ví dụ: trong bản sao quảng cáo của bạn, bạn đã hứa cung cấp ebook miễn phí về SEO. Nhưng khi mọi người đến trang web của bạn, họ không thể tìm thấy ebook miễn phí để tải xuống. Khi bạn thất hứa, mọi người ngay lập tức rời khỏi trang web của bạn.

Thư rác liên kết giới thiệu và lưu lượng truy cập giả mạo khác.

Trong ngữ cảnh của Google Analytics, lưu lượng truy cập giả được định nghĩa là một hoặc nhiều lần truy cập giả được gửi đến thuộc tính GA của bạn. Những người giới thiệu có tỷ lệ thoát 100% hoặc 0% và 10 phiên trở lên rất có thể là những người giới thiệu spam.

Lý do cho tỷ lệ thoát rất thấp trong Google Analytics

Tỷ lệ thoát là phần trăm số lượt truy cập trang đơn lẻ trong đó chỉ có một yêu cầu GIF được gửi đến máy chủ Google Analytics. Tỷ lệ thoát có thể đánh lừa bạn một cách khủng khiếp nếu bạn không biết cách diễn giải nó một cách chính xác. Tỷ lệ thoát cao không phải lúc nào cũng xấu và đôi khi tỷ lệ thoát rất thấp cũng có thể là xấu.
Tỷ lệ thoát rất thấp như 10% có nghĩa là có thể có vấn đề gì đó với việc theo dõi trang web của bạn. Bất cứ điều gì dưới 20% thường là một nguyên nhân đáng lo ngại.
Nhiều khả năng thiết lập theo dõi sự kiện của bạn đang làm sai số liệu tỷ lệ thoát của bạn trong Google Analytics bằng cách gửi nhiều hơn một yêu cầu GIF đến máy chủ Google Analytics trong một phiên trang. Do đó, Google Analytics không coi những lượt truy cập như vậy là “số trang không truy cập”.

Khi một lượt truy cập trang duy nhất không được coi là số trang không truy cập, nó làm giảm tỷ lệ thoát của trang web

Để thực sự hiểu lý do của tỷ lệ thoát thấp, điều rất quan trọng là bạn phải hoàn toàn rõ ràng về những gì được tính là số trang không truy cập và những gì không được Google Analytics tính là số trang không truy cập.
Trong bất kỳ trường hợp nào, trong đó nhiều hơn một yêu cầu GIF được thực hiện trong một phiên GA (còn gọi là lượt truy cập), lượt truy cập sẽ không được Google Analytics coi là số trang không truy cập, ngay cả khi lượt truy cập là một lượt truy cập trang.
Trong các trường hợp sau, Google Analytics không thể tính một lượt truy cập trang là số trang không truy cập:
 1. Theo dõi sự kiện
 2. Theo dõi tương tác xã hội
 3. Tự động thực hiện các sự kiện được theo dõi
 4. Nhiều Mã theo dõi Google Analytics trùng lặp kích hoạt trên một trang web

Tình huống số 1: Khách truy cập đến trang web của bạn và kích hoạt một sự kiện (đang được theo dõi qua mã theo dõi sự kiện) và sau đó rời khỏi trang web mà không cần duyệt thêm (Theo dõi sự kiện).

Ví dụ: một khách truy cập đã truy cập vào một trang trong trang web của bạn, nhấp vào nút ‘phát’ video (mà bạn đang theo dõi qua mã theo dõi sự kiện), sau đó rời khỏi trang đích mà không cần duyệt thêm. Lý do tại sao Google sẽ không coi lượt truy cập trang duy nhất này là số trang không truy cập là vì hai yêu cầu GIF đã được thực hiện trong phiên. Một yêu cầu GIF được thực hiện bởi mã theo dõi Google Analytics (để gửi dữ liệu lần xem trang) và yêu cầu GIF thứ hai được thực hiện bởi mã theo dõi sự kiện (để gửi chi tiết về sự kiện được theo dõi như số lần nhấp vào video ‘phát’ cái nút). Không cần phải nói, nếu bạn đã triển khai mã theo dõi sự kiện trên các trang web, nó có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ thoát của các trang web và thậm chí toàn bộ trang web của bạn. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ điều này khi bạn đang phân tích tỷ lệ thoát của một trang web.

Tình huống số 2: Một khách truy cập đến trang web của bạn và kích hoạt một sự kiện xã hội (đang được theo dõi thông qua mã theo dõi phân tích tương tác xã hội) và sau đó rời khỏi trang web mà không cần duyệt thêm (Theo dõi tương tác trên mạng xã hội).

Ví dụ: một khách truy cập vào một trang trên trang web của bạn, đọc một bài đăng trên blog, chia sẻ bài đăng đó qua nút chia sẻ xã hội (đang được theo dõi), sau đó rời khỏi trang đích mà không cần duyệt thêm. Lý do tại sao Google sẽ không coi lượt truy cập trang duy nhất này là số trang không truy cập là vì hai yêu cầu GIF đã được thực hiện trong phiên GA. Một yêu cầu GIF được thực hiện bởi mã theo dõi Google Analytics (để gửi dữ liệu lượt xem trang) và yêu cầu GIF thứ hai được thực hiện bởi mã theo dõi phân tích tương tác xã hội (để gửi dữ liệu tương tác xã hội).

Tình huống 3: Trong trường hợp, một sự kiện được theo dõi được thực thi tự động, mỗi khi một trang được tải bởi trình duyệt web thì lượt truy cập trang đơn lẻ sẽ không được coi là bị trả lại, vì đã có nhiều hơn một yêu cầu GIF (Tự động thực hiện sự kiện được theo dõi).

Ví dụ: nếu bạn truy cập một trang web và video nhúng trên trang đó tự động bắt đầu phát và bạn đang theo dõi lần nhấp vào nút phát thông qua mã theo dõi sự kiện thì nhiều yêu cầu GIF sẽ được thực hiện. Một yêu cầu sẽ được thực hiện bởi Mã theo dõi Google Analytics và yêu cầu GIF thứ hai sẽ được thực hiện bởi mã theo dõi sự kiện.

Tình huống số 4: Nhiều Mã theo dõi Google Analytics trùng lặp kích hoạt trên một trang web

Nếu một trang web chứa nhiều trường hợp của cùng một mã theo dõi Google Analytics (như một mã theo dõi ở đầu trang và một mã ở chân trang) thì ít nhất hai yêu cầu GIF sẽ được thực hiện. Do đó, lượt truy cập trang đơn lẻ sẽ không được coi là số trang không truy cập. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có một mã theo dõi phân tích của Google kích hoạt trên các trang web của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *